Thanh lap cong ty tai Binh Duong

Làm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp ở TP HCM

Số DN quay trở lại hoạt động trong tháng 12 trên cả nước là 1.245, giảm 7% so với tháng 11-2017.

Như vậy, năm 2017, cả nước có 126.859 DN thành lập mới với số vốn đăng ký là 1.295.911 tỉ đồng, tăng 15,2% về số DN và tăng 45,4% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2016. Tỉ trọng vốn đăng ký bình quân trên một DN trong năm 2017 đạt 10,2 tỉ đồng, tăng 26,2% so với cùng kỳ năm trước. Số lao động đăng ký của các DN thành lập mới trong năm qua là 1.161.321 lao động, giảm 8,4% so với cùng kỳ năm trước.

So sánh số lượng DN giữa các khu vực cho thấy Đông Nam Bộ có số DN gia nhập thị trường cao nhất là 42,3%, tiếp đó là đồng bằng sông Hồng là 30%, Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung có 13,8%, ĐBSCL có 7,1%, trung du và miền núi phía Bắc có 4,2% và Tây Nguyên có lượng DN gia nhập thị trường thấp nhất so khu vực khác, chiếm 2,6%. Như vậy, trong năm vừa qua, Đông Nam Bộ vẫn là khu vực có số lượng DN đăng ký nhiều nhất so với cả nước, còn xét về tỉ lệ gia tăng DN gia nhập thị trường so với cùng kỳ năm 2016 thì khu vực trung du và miền núi phía Bắc có tỉ lệ cao nhất là 26,4%.

Thanh lap cong ty tai Binh Duong


Thành lập công ty tại Bình Dương diễn ra rất sôi nổi trong nhiều năm qua, đặc biệt là năm 2016 – năm quốc gia khởi nghiệp. Tuy nhiên, với một tỉnh rộng như Bình Dương việc đi lại tới Sở kế hoạch đầu tư Bình Dương không phải là vấn đề đơn giản, hơn nữa thành lập công ty ở Bình Dương cần những thủ tục gì? Bao nhiêu thời gian? Sau khi thành lập doanh nghiệp rồi thì cần phải làm gì nữa thì không phải ai cũng biết. Đó là lý do Luật NTV ra đời với mong muốn được hỗ trợ các công ty khởi nghiệp có cho mình được giấy phép kinh doanh ĐÚNG LUẬT nhưng vẫn dễ dàng và thuận tiện.
Các loại hình doanh nghiệp ở Bình Dương

Năm 2017, cả nước có trên 126.000 doanh nghiệp thành lập mới

Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), năm 2017 có trên 126.000 doanh nghiệp thành lập mới; trong khi con số này của năm 2016 là trên 110.000 doanh nghiệp.

Số liệu vừa công bố của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, tháng 12, số doanh nghiệp được thành lập mới là 10.814 doanh nghiệp với số vốn đăng ký là 164.092 tỷ đồng, giảm 1,0% về số doanh nghiệp và tăng 49,3% về số vốn đăng ký so với tháng trước.

Tỷ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp đạt 15,2 tỷ đồng, tăng 50,8% so với tháng trước. Số lao động đăng ký của các doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 12 là 96.306 lao động, tăng 8,7% so với tháng trước. Trong khi đó, số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong tháng này trên cả nước là 1.245 doanh nghiệp, giảm 7,0% so với tháng 11/2017.

Dây chuyền sản xuất điện thoại di động tại Nhà máy sản xuất điện thoại di động Samsung Việt Nam. Ảnh: Đức Tám/TTXVN

Trong năm 2017, tổng số doanh nghiệp thành lập mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động của cả nước là 153.307 doanh nghiệp. Trong đó, có 126.859 doanh nghiệp thành lập mới và 26.448 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động.

Tổng số vốn đăng ký vào nền kinh tế trong năm qua là trên 3,1 triệu tỷ đồng. Trong đó, số vốn đăng ký của doanh đăng ký thành lập mới gần 1,3 triệu tỷ đồng, vốn đăng ký tăng thêm của các doanh nghiệp thay đổi tăng vốn là 1,8 triệu tỷ đồng.


Thanh lap cong ty tai Binh Duong


Như vậy, so với năm 2016, số doanh nghiệp thành lập mới của năm 2017 đã tăng lên xác lập một con số mới (năm 2016 có khoảng 110.000 doanh nghiệp thành lập mới).

Tại một cuộc họp của Tổng cục Thống kê quý I năm nay, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm đã lý giải, trong số 110.000 doanh nghiệp thành lập mới của năm 2016, thì có 98.757 doanh nghiệp đi vào hoạt động (chiếm ỷ lệ 89,7%). Trong đó, chỉ có 13,72% doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chế biến chế tạo; 35,4% là hoạt động trong ngành bán buôn bán lẻ, sửa chữa xe máy ô tô trong khi ngành này không phải là ngành tạo ra sản phẩm vật chất.

Công chức có được góp vốn thành lập doanh nghiệp?

Trả lời
Căn cứ vào Điều 18 Luật DN có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2015 thì tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý DN tại Việt Nam theo quy định, trừ trường hợp sau:
a) Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;
b) Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại DN;
c) Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong DN nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để lý phần vốn góp của Nhà nước tại DN khác;
d) Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân;
đ) Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định, liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản, phòng, chống tham nhũng.Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập DN phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.
Tổ chức, cá nhân có quyền góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp vào công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh theo quy định, trừ trường hợp sau đây:
a) Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước góp vốn vào DN để thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;
b) Các đối tượng không được góp vốn vào DN theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức.
Ngoài ra, theo Điều 19 Luật Cán bộ, công chức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2010 quy định cán bộ, công chức làm việc ở ngành, nghề có liên quan đến bí mật nhà nước thì trong thời hạn ít nhất là 5 năm, kể từ khi có quyết định nghỉ hưu, thôi việc, không được làm công việc có liên quan đến ngành, nghề mà trước đây mình đã đảm nhiệm cho tổ chức, cá nhân trong nước, tổ chức, cá nhân nước ngoài hoặc liên doanh với nước ngoài; cán bộ, công chức còn không được làm những việc liên quan đến sản xuất, kinh doanh, công tác nhân sự quy định tại Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và những việc khác theo quy định của pháp luật và của cơ quan có thẩm quyền.

Dự kiến thành lập mới 1.700 doanh nghiệp tại Cần Thơ

Đẩy mạnh phát triển hạ tầng kỹ thuật, tạo quỹ đất sạch để thành lập mới 1.700 doanh nghiệp là một trong những chỉ tiêu quan trọng trong kế hoạch năm 2018 của TP Cần Thơ.

Dự kiến thành lập mới 1.700 doanh nghiệp tại Cần Thơ - Ảnh 1

(Ảnh minh họa: Báo Đời sống và Pháp luật)

Kế hoạch năm 2018 nói trên vừa được UBND thành phố Cần Thơ giao cho các Sở, ngành địa phương vào sáng 12/12/2017. Năm 2018, nhiều công trình trọng điểm tại thành phố sẽ được đầu tư như: đường tỉnh 922, đường Nguyễn Văn Cừ nối dài từ Mỹ Khánh đến Phong Điền, đường Hoàng Quốc Việt.

Thành phố Cần Thơ tiến thêm một bước trong việc triển khai cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển kinh tế tư nhân với tổng vốn dự kiến 5.900 tỷ đồng, thành lập doanh nghiệp. Sản xuất nông nghiệp không tăng sản lượng nhưng hướng đến nâng cao giá trị, tiêu thụ theo hợp đồng và đạt tiêu chuẩn Gap. Thành